Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Highlands Coffee (Kỳ I)

 

 Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Highlands Coffee (Kỳ I)

 

Những người sành café, không ít ai là không biết tới Highlands Coffee. Người ta nói những gì tinh túy nhất về Café đều được lắng đọng trong thương hiệu Highlands Coffee. Người sáng lập ra Highlands Coffee là một doanh nhân trẻ sinh năm 1972 – ông David Thái – và cũng là chủ tịch tập đoàn Việt Thái. Ông từng tâm sự, với ông, sự thành công không nằm ở lợi nhuận, mà đó chính là sự đam mê – niềm đam mê mãnh liệt với café Việt!

Ông David Thái sinh năm 1972 tại miền Nam Việt Nam, tới năm 1978, cả gia đình ông chuyển tới bang Seatle- Mỹ để định cư, tại đây, ông đã theo học ngành quản trị kinh doanh trong ngôi trường đai học danh tiếng Washington, bản thân là một người mang trong mình dòng máu Việt, ông cảm thấy hài lòng với nền giáo dục hiện tại. Cũng trong thời gian đó, ông tìm hiểu và chứng kiến được sự phát triển ngày một lớn mạnh của hãng café Starbucks, chính điều đó đã thôi thúc niềm đam mê về café trong ông. Tới tuổi trưởng thành, ông quyết định trở về Việt Nam với mong muốn sẽ phát triển ngành hàng Café trên chính mảnh đất quê hương mình.

Năm 1996, David Thái trở về Việt Nam, ông đã tự mở cho mình một quán café đầu tiên mang cái tên cội nguồn Việt: “ Âu Lạc” với 1000 USD trong tay. Vừa quản lý, ông vừa học tiếng Việt và văn hóa Việt. Ông từng tâm sự rằng: “ Tôi bắt đầu học văn học Việt, đọc truyện Kiều. Dù không hiểu hết ý nghĩa của nó, nhưng tôi cảm nhận được hạnh phúc và khổ đau, hiểu

về văn hóa người Việt. Với suy nghĩ đơn thuần về Việt Nam chỉ là để tìm lại con người mình, nhưng tôi nhận ra mình cần phải sống, không chỉ với số tiền ít ỏi kia và rồi tôi may mắn có một công việc phiên dịch và chiếm được sự tin tưởng, cảm tình của một nhà đầu tư, ông ấy quyết định giúp tôi bắt đầu sự nghiệp”.

Quán café khá phát triển và thành công, nhưng sau đó ông bị “hất cẳng” và nhà đầu tư đã quyết định không tài trợ cho ông nữa. Với số tiền ít ỏi kiếm được từ Âu Lạc, ông quyết định làm lại từ đầu. Nhận thấy café trong nước chủ yếu chú trọng tới xuất khẩu mà không đầu tư vào thị trường trong nước, ông quyết định tìm hiểu và phát triển thị trường café đầy tiềm năng. Tới năm 1997, ông tìm hiểu về luật khuyến khích đầu tư nước ngoài, và tới năm 1998, ông là người Việt Kiều đầu tiên đăng kí thành lập công ty tư nhân Việt Nam.

Năm 2000, David trở thành doanh nhân đầu tiên đăng kí thành lập công ty tư nhân hoạt động dưới hình thức là một công ty cổ phần. Mục tiêu của công ty là tung ra sản phẩm café rang xay đóng gói thương hiệu “Highlands Coffee” vào thị trường trong nước và ngoài nước thông qua các khách sạn cao cấp và hệ thống siêu thị.  Năm 2002, tập đoàn Việt Thái được thành lập, Highlands Coffee đầu tiên được khai trương tại thành phố Hồ Chí Minh ở tòa nhà Metropolitan, một tuần sau đó, Highlands Coffee thứ 2 tiếp tục được khai trương tại thị trường Hà Nội, đánh dấu những bước phát triển không ngừng của công ty.

Năm 2006, Highlands Coffee tại SaiGon Center ra mắt với một diện mạo mới, mở ra một tương lai của việc đầu tư với quy mô lớn.

  Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Highlands Coffee (Kỳ I)

Mục tiêu tới năm 2007 là sẽ có 70 quán được mở ra trên khắp các thành phố lớn ở Việt Nam.

Ngày nay, Highlands Coffee với sự thay đổi mới toàn diện về thiết kế, kiến trúc cùng kiểu nội thất với bàn ghế gỗ tự nhiên bọc nỉ sang trọng nhưng gần gũi với thiên nhiên và con người hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất.

HIGHLANDS COFFEE TỰ HÀO LÀ THƯƠNG HIỆU VIỆT MANG CHO BẠN SỰ TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI VỀ CAFÉ

Tự hào là thương hiệu Việt, Highlands Coffee mong muốn mang đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất về Café. Những tách café thơm ngon mà bạn thưởng thức được làm từ những hạt café đã được tuyển chọn nghiêm ngặt về chất lượng. Highlands Coffee chỉ làm việc với những nhà cung cấp những hạt café loại A, quy trình rang café được phối hợp chặt chẽ giữa kinh nghiệm và khoa học về thời gian cùng nhiệt độ rang để mang lại những hạt café rang tuyệt vời nhất. Café sau rang sẽ được làm nguội trước khi các chuyên viên pha trộn giữa hạt Arabica và Robusta để cho ra những sản phẩm café cao cấp.

Để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất, café Highlands Coffee được đóng gói trong bao bì đã được thiết kế một lớp lót đặc biệt cùng với van một chiều giúp thoát khí và giữ được nhiệt độ tươi mới của café trong thời gian dài.

 

 Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Highlands Coffee (Kỳ I)

 

Tự hào là thương hiệu Việt, café Highlands Coffee là sự kết hợp giữa tinh hoa của café hiện đại với những nét giá trị truyền thống của Việt Nam sẽ mang đến cho bạn sự cảm nhận về cuộc sống năng động song hành cùng những giá trị truyền thống  của con người Việt Nam.

Xem tiếp kì II