Bàn ghế gỗ café – Mẹo hay cho việc giữ màu gỗ luôn tươi sáng!

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, đó là phương châm đúng đắn cho việc lựa chọn nội thất đồ gỗ hoàn hảo. Thời đại ngày nay, những vật liệu bằng gỗ tự nhiên hay công nghiệp đều rất hay được sử dụng cho không gian gia đình hay nhà hàng sang trọng. Sự phát triển của cuộc sống ngày nay gắn liền với thói quen thưởng thức café cùng bạn bè, đồng nghiệp sau những giờ làm việc căng thẳng khiến các quán café vì thế cũng gia tăng, và bàn ghế gỗ café theo đó là sự lựa chọn độc đáo cho không gian sang trọng và năng động.

Việc giữ cho bàn ghế luôn sạch sẽ sáng bóng hay làm thế nào để các vết ố do café, nước  hoa quả, hay nước sốt thức ăn….để lại trên mặt bàn gỗ, mặt ghế biến mất nhanh chóng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Sau đây, Furenco xin chia sẻ tới quý khách hàng một số mẹo nhỏ có thể giúp bàn ghế gỗ cho quán café của bạn luôn luôn mới mẻ dù sau một thời gian sử dụng

Bàn ghế gỗ café – Mẹo hay cho việc giữ màu gỗ luôn tươi sáng!

  Dùng nước chè để lau khô đồ gỗ mới: bàn ghế gỗ khi vừa được quét sơn, bạn hãy dùng dấm lau qua một lượt, đồ gỗ vì thế mà sẽ sáng bóng hơn, lớp sơn cũng khó bị bong.

  Làm mờ đi các vết trầy xước : sự di chuyển liên tục trong không gian quán café khiến bàn ghế của bạn có thể bị trầy xước, bạn có thể làm mờ chúng bằng xi đánh giầy có màu gần nhất với màu sơn, hoặc hãy sử dụng một quả hạnh nhân hay óc chó được  bóc vỏ, cắt một miếng nhỏ ở phần đầu và chà xát vào vết xước, sau đó dùng ngón tay chà đi, chà lại để làm ẩm khu vực đó, chờ khoảng 3 phút và làm bóng nó với một miếng vải mềm.

 

 Làm mờ vết ố do café hay nước chè, nước hoa quả để lại: bạn có thể sử dụng hỗn hợp tàn thuốc lá và dầu ăn để làm sạch vết ố đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hay một cách khác, bạn có thể rắc một chút nước lên vết ố, sau đó dùng giấy thiếc trong bao thuốc lá lau đi lau lại, tiếp đó dùng nước để rửa, vết cáu của chè hay các loại khác sẽ hết.

 Xử lý bàn ghế được sơn màu trắng bị ố vàng: bàn ghế màu trắng bị ố vàng sẽ thật khó coi, nếu ta dùng kem đánh răng và chà nhẹ vào vết ố, nó sẽ giảm đáng kể được phần nào. Hãy chú ý không nên chà xát mạnh, sẽ làm lớp sơn bị bong.

Bàn ghế gỗ café – Mẹo hay cho việc giữ màu gỗ luôn tươi sáng!

 Cách xóa vết cháy trên bề mặt bàn gỗ cafe : đầu que diêm chưa tắt, hay tàn thuốc lá do khách hàng không may làm rơi trên mặt bàn và để lại vết cháy trên bề mặt sơn, bạn có thể quấn một lớp vải cứng vào đầu que tăm, lau nhẹ tay vào vết cháy, sau đó bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng, vết cháy sẽ mờ đi trông thấy.

  Cách xử lý khi bàn, ghế café bị nứt: bàn ghế của bạn không may bị nứt, bạn có thể sử dụng một số cách sau để hàn gắn vết rạn nứt: lấy vải bông cũ hoặc tải rách đốt thành tro, trộn với dầu trẩu đem trưng thành dạng hồ đặc rồi nhét vào vết nứt, sau đó đem phơi khô, sau khi khô, vết nứt sẽ rất kín và chắc. Cách khác, bạn có thể lấy giấy báo xé vụn, trộn với một ít phèn chua và nước sạch, mang đun thành dạng hồ đặc, đợi hồ khô, mang nhét vào những vết nứt, rồi phơi khô. Tuy nhiên, cách này ta chỉ nên sử dụng đối với ghế hay chân bàn, là nơi ít tiếp xúc với nước, khoảng 3 đến 4 tháng thoa xi mềm,

  Cách làm bàn ghế gỗ cafe mới trở lại: để bàn ghế trong quán của bạn luôn luôn sang bóng như lúc mới mua về, bạn có thể áp dụng cách sau:

Làm sạch bàn ghế: pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ giấm, ¾ nước, dùng khăn hoặc vải mềm thấm dung dịch này và làm sạch từng chi tiết trên bề mặt gỗ của bàn và ghế. Việc này sẽ giúp bạn làm sạch cả những vết bẩn bám lâu ngày.

Sau đó dùng khăn hay vải mềm thấm nước trà tươi đặc rồi lau chùi vài lần, gỗ sẽ sáng bóng lên thấy rõ.

Để cho đồ gỗ luôn mới, bạn nên lau chùi hàng ngày, khoảng 3 tháng thoa xi mềm dành cho đồ gỗ, chờ xi khô, lau khô lại bằng vải mềm, đảm bảo đồ gỗ sẽ sáng bóng từ năm này qua năm khác.

Khách hàng thân thiện

  • 2F Cafe
  • Celline Cafe
  • Inn Cafe
  • Xpress Cafe
  • Jima Group
  • Plus Cafe